เทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี บางแสน

เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
e16231dda97c704de6ab1d3b872c31ce.jpg
9738b478b523cf63e1bfa0a923d26c9f.jpg
8d59dd548a5100ea5c900f62fc55b852.png
c0553defec166af3a5fdf26a1924c777.png
1 2 3 4
× เทศบาลเมืองแสนสุข ยินดีรับเรื่องร้องเรียนต่างๆ และพร้อมแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนทุกท่าน

ปัญหาการใช้ยิมในร่มของเทศบาลแสนสุข

เพิ่มเติม
04 ก.ย. 2017 09:46 #1173 โดย filmsiiz
filmsiiz สร้างหัวข้อกระทู้: ปัญหาการใช้ยิมในร่มของเทศบาลแสนสุข
ปัจจุบัน ยิมในร่มของเทศบาลแสนสุข ได้เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 1 ทุ่ม และมีประเภทกีฬาที่ใช้งานจำนวน 3 ชนิด คือ บาสเกตบอล วอลเลย์บอล และแบดมินตัน โดยผู้ที่ใช้งานประกอบไปด้วย นักเรียน นักศึกษา และผู้ใหญ่วัยทำงาน ปัญหาที่พบ มี ดังนี้
1. ไม่มีการจัดสรรเวลาชัดเจน
ในช่วงแรกที่ยิมได้สร้างเสร็จ ผู้ดูแลได้มีระบบการจัดการในด้านของชนิดกีฬาที่ได้ใช้งานแต่ละวัน เช่น บาสเก็ตบอล ใช้ได้วันจันทร์ แบดมินตันใช้ได้วันอังคาร และวอลเลย์บอลใช้ได้วันพุธ เป็นต้น แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไป ระเบียบนี้ต้องถูกยุบไป เหตุเพราะ บางวันสนามกีฬาไม่มีชนิดกีฬานั้น ๆ มาใช้งาน จึงทำให้ยิมว่าง ส่งผลให้กีฬาชนิดอื่นมาใช้ได้ ซึ่งส่วนนี้ก็ยังไม่มีปัญหาอะไร ปัญหาอยู่ตรงที่ปัจจุบัน การที่จะใช้ยิมได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมาทำการจองกับเจ้าหน้าที่ตอน 8 โมงเช้า ได้ชนิดกีฬาละ 2 ชม. แต่กลับพบว่า เมื่อทำการจองแล้ว กลับไม่ได้ใช้งานตามที่ตกลงไว้ เช่น มีการจองซ้ำซ้อนและไม่ได้เเจ้งล่วงหน้า , มีการจองผ่านโทรศัพท์ ทั้ง ๆ ที่ต้องมาบอกกับเจ้าหน้าที่โดยตรง (มีความเหลื่อมล้ำ) , บางชนิดกีฬาได้มากกว่า 2 ชม. ซึ่งไม่ผิดหากว่าไม่มีไครมาใช้งานจริง ๆ แต่ผมขอเสนอการจัดสรรเวลาให้ชัดเจนกว่านี้และมีความยุติธรรมกับทุกชนิดกีฬา
2.เวลาเปิดทำการไม่ตรงกับความต้องการ
ในวันจันทร์-ศุกร์ (วันทำงานปกติ) พบว่า มีจำนวนคนใช้งานในช่วงก่อน 4 โมงเย็นน้อยมาก เพราะนิสิตมีเรียน และคนทำงานก็ต้องทำงาน จึงทำให้มีเวลามาออกกำลังกายในช่วงหลังจาก 4 โมงเย็น ซึ่งมีเวลาใช้งานเพียง 3 ชม. ประกอบกับมีหลายชนิดกีฬาที่พร้อมใจกันมาใช้งาน และสนามกีฬาไม่พอใช้ ดังนั้น จึงอยากให้พิจารณาการเปิดทำการให้นานกว่านี้ ซึ่งผมเคยคุยกับเจ้าหน้าที่ ได้รับคำตอบมาว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่มาดูแล ซึ่งแต่ก่อนที่จะปรับปรุงยิม สามารถใช้งานได้ถึง 4 ทุ่ม คำถามคือ ยิมสามารถเปิดใช้งานให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ได้หรือไม่ และจัดสรรเวลาให้มีความเท่าเทียมกับทุกชนิดกีฬาหรือไม่ โดยปัจจุบัน ในเขตแสนสุขนั้น ยิมเทศบาลแสนสุขคือ ยิมเดียวที่สามารถใช้ออกกำลังกายในกีฬาวอลเลย์บอลได้ ซึ่งในมหาวิทยาลัยบูรพา มีเพียงยิมเดียวแต่ก็ไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากใช้ทำกิจกรรมมากมาย ส่วนชนิดกีฬาอื่น อย่างบาสเก็ตบอล และแบดมินตันนั้น มีจำนวนสนามให้ใช้จำนวนมากทั้งในมหาวิทยาลัยบูรพา และสถานที่ออกกำลังกายพาณิชย์ทั่วไป จึงอยากให้ขอให้พิจารณาในส่วนนี้ด้วย หรือถ้าจะให้มีการทำเรื่องขอใช้ยิมเพิ่ม โดยการชำระค่าใช้จ่าย เป็นค่าสาธารณูปโภค เราก็ยินดี เพราะตอนนี้เกิดปัญหาอย่างมาก คือ ไม่มีสถานที่ออกกำลังกาย และไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลทั่วถึง จึงเรียนมาเพื่อทราบ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

เพิ่มเติม
06 ก.ย. 2017 05:47 #1174 โดย vichagan
vichagan ตอบกลับหัวข้อกระทู้: ปัญหาการใช้ยิมในร่มของเทศบาลแสนสุข
รับเรื่องแล้วนะคะ/แอดมิน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

เพิ่มเติม
13 พ.ย. 2017 04:33 #1203 โดย vichagan
vichagan ตอบกลับหัวข้อกระทู้: ปัญหาการใช้ยิมในร่มของเทศบาลแสนสุข
ขอชี้แจง ดังนี้
1. การจัดสรรเวลาในการให้บริการภายในสนามกีฬาในร่มเทศบาลเมืองแสนสุข กองการศึกษาจัดสรรเวลาการให้บริการฯ โดยกำหนดให้ผู้ต้องการใช้สนามกีฬาในร่มฯ แจ้งความประสงค์การเข้าใช้สนามกีฬาในร่มฯ(จองสนาม) ในแต่ละวันโดยไม่อนุญาตแจ้งความต้องการล่วงหน้าได้ และเพื่อให้การบริการได้อย่างทั่วถึงไม่เป็นการเฉพาะเจาะจงบุคคล หรือกลุ่มบุคคล จึงกำหนดให้การใช้สนามกีฬาในร่มฯ ต่อครั้งการจองสนาม ใช้ได้ครั้งละ 2 ชั่วโมง เพื่อให้มีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนของผู้ใช้บริการสนามกีฬาในร่มฯ และกองการศึกษาได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่สนามกีฬาฯ กรณีการจองผ่านโทรศัพท์นั้น ไม่เป็นความจริง หากผู้ใช้บริการต้องการจองสนามกีฬาในร่มจะต้องมาทำการจองโดยตรงกับเจ้าหน้าที่สนามฯ และเขียนลงสมุดบันทึกการใช้สนามกีฬาในร่ม ณ สระว่ายน้ำเทศบาลเมืองแสนสุข ซึ่งกองการศึกษาพิจารณาแล้วเห็นว่าการดำเนินการให้บริการดังกล่าวเป็นไปอย่างยุติธรรมและไม่มีความเหลื่อมล้ำกับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลใด

2. เวลาเปิดทำการไม่ตรงกับความต้องการ กองการศึกษาดำเนินการเปิดให้การบริการสนามกีฬาในร่มฯ ตามระเบียบว่าด้วยการใช้สนามกีฬาในร่มเทศบาลเมืองแสนสุข พ.ศ.2559 กำหนดเวลาให้บริการ 10.00 – 19.30. วันอังคาร – วันอาทิตย์
และตามระเบียบฯ ข้อ 10 เทศบาล สงวนสิทธิการใช้สนามกีฬาในร่มเป็นสถานที่สำหรับการแข็งขัน การฝึกซ้อม หรือกิจกรรมอื่นใด เป็นกรณีพิเศษในบางโอกาส โดยข้อผู้ใช้จะต้องยื่นคำขออนุญาตใช้สนามกีฬาในร่มตามแบบฟอร์มการขอใช้
ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขในการอนุญาตให้ใช้สนามกีฬาในร่ม และยินยอมจ่ายค่าธรรมเนียม ค่ากระแสไฟฟ้า แต่ละชนิดของกีฬา ตามบัญชีแนบท้ายระเบียบ ฯ ซึ่งหากผู้ร้องเรียนหรือใช้บริการสนามกีฬาในร่มฯ ต้องการใช้สนามกีฬาในร่มฯ
ให้ตรงกับเวลาที่ต้องการสามารถยื่นคำขออนุญาตฯ ได้ที่กองการศึกษา เทศบาลเมืองแสนสุข ได้ตามระเบียบฯ แต่หากต้องการใช้สนามกีฬาในร่มเพื่อออกกำลังกาย ก็สามารถใช้สนามกีฬาในร่มฯได้ ตามความในข้อ1.

กองการศึกษาได้ดำเนินการทดลองการปฏิบัติในการให้บริการสนามกีฬาในร่มเทศบาลเมืองแสนสุข เป็นระยะเวลา 30 วัน โดยผู้ขอใช้จะต้องดำเนินการ
เพื่อให้การบริการสนามกีฬากีฬาในร่มเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และทำความเข้าใจกับผู้ใช้สนามฯดังนี้

1. เขียนใบจองตามแบบฟอร์มที่กำหนดภายในวันที่ต้องการใช้เท่านั้น
2. กรอกรายละเอียดตามแบบฟอร์มที่กำหนดให้ครบถ้วน แจ้งชนิดกีฬาและจำนวนคนที่เข้าเล่นกีฬา
3. กำหนดระยะเวลาการใช้สนามฯ ครั้งละไม่เกิน 2 ชั่วโมง/ 1 ใบจอง
4. แจ้งการงดใช้เสียงในการใช้สนามฯ โดยให้เจ้าหน้าที่สนามฯ แนะนำผู้ขอใช้สนามฯและหากส่งเสียงดังจนรบกวนผู้อยู่อาศัยบริเวณรอบ เจ้าหน้าที่สนามฯ จะพิจารณาใช้สนามฯเป็นกรณีไป
5. วันหยุดราชการ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.30 – 19.30 น. และวันอังคาร – ศุกร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.30 น. ปิดให้การบริการทุกวันจันทร์เพื่อทำความสะอาดสนามฯ

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

ผู้ดูแล: vichagan
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.138 วินาที
ขับเคลื่อนโดย ระบบฟอรัม Kunena