เทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี บางแสน

เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
e16231dda97c704de6ab1d3b872c31ce.jpg
9738b478b523cf63e1bfa0a923d26c9f.jpg
8d59dd548a5100ea5c900f62fc55b852.png
c0553defec166af3a5fdf26a1924c777.png
1 2 3 4
× เทศบาลเมืองแสนสุข ยินดีรับเรื่องร้องเรียนต่างๆ และพร้อมแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนทุกท่าน

การแข่งรถ

เพิ่มเติม
26 ก.พ. 2017 15:12 #1048 โดย Kan
Kan สร้างหัวข้อกระทู้: การแข่งรถ
ชอเรียนถามท่านนายกถึงการแข่งรถ ได้ทราบว่าจัมีการจัดอีกครั้งในเดือนกรกฎาคม ปีนี้ ไม่ทราบว่าท่านนายกได้คำนึงถึงคนที่อาศัยในบริเวณที่มีการจัดการแข่งขันหรือไม่ ว่าจะอาศัยอยู่อย่างไรเมื่อมีการแข่งขัน ปัญหาเสียง ปัญหาการเดินทาง จากเดิมปีละ 2-3 วัน แต่ปัจจุบันครั้งล่าสุด 6 วัน และจะจัดอีกในปีนี้ นอกจากนี้ ไม่ว่าจะมีการแข่งอะไรก็จะต้องผ่านบริเวณเดิมทุกครั้ง ปิดถนนหน้าที่พักตลอด เช้าบ้าง สายบ้าง กลางวันบ้าง ทั้งวันบ้าง นอกจากนี้คนที่พักอาศัยอาจเป็นเด็ก หรือคนชรา ท่านคำนึงถึงผลกระทบหรือไม่ อย่างไร หากเขาเหล่านั้นเจ็บป่วยจะทำอย่างไร หรือท่านมั่นใจว่าเขาอพยพไปแล้ว จริงอยู่การจัดกิจกรรมนั้นสร้างชื่อให้กับพื้นที่อย่างมาก เป็นที่รู้จักทั่วไป แต่อยากให้ท่านใส่ใจ เยียวยาชาวบ้านที่อยู่อาศัยบ้าง จะจัดอะไรช่วยแจ้งล่วงหน้า อย่าแจ้งเย็นนี้พรุ่งนี้ปิดถนน บางทีก็ปิดเลยไม่ต้องบอกใคร อย่าบอกว่าไม่มี วันอาทิตย์ที่ผ่านมาก่อนเริ่มแข่งรถยังปิดลองสนาม ไม่แจ้งเลยสักนิดเดียว ถึงจะวิ่งคันเดียว ก็ตาม ไม่ได้คัดค้านการจัด เพราะค้านไปก็เท่านั้น แต่ท่านได้โปรดคิดและพิจารณาถึงความเดือดร้อนบ้าง บ้านใครๆก็อยากอยู่ อยากกลับ อยากมีอิสระในการอยู่อาศัย ไม่อยากถูกจำกัดสิทธิ ความชอบของคนไม่เหมือนกัน ขอโปรดพิจารณา

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

เพิ่มเติม
27 ก.พ. 2017 02:30 #1049 โดย vichagan
vichagan ตอบกลับหัวข้อกระทู้: การแข่งรถ
รับเรื่องแล้วนะคะ/แอดมิน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

เพิ่มเติม
09 มี.ค. 2017 04:05 #1057 โดย vichagan
vichagan ตอบกลับหัวข้อกระทู้: การแข่งรถ
ตามที่ได้มีการร้องเรียนเรื่องการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ บางแสนกรังปรีซ์ ที่จัดขึ้นในวันที่ 21 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา เทศบาลต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และทางเทศบาล ขอเรียนชี้แจงให้ทราบว่า
การจัดการแข่งขันดังกล่าว เป็นการเลื่อนการแข่งขันจากวันที่ 22 – 27 พฤศจิกายน 2559 ในปีที่ผ่าน เนื่องจากยังคงเป็นช่วงเวลาที่ประชาชน และทุกภาคส่วนร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ จึงทำให้ในปีนี้มีการจัดการแข่งขันเป็น 2 ช่วงระยะเวลา เทศบาลเมืองแสนสุขได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสนองนโยบายในการส่งเสริมให้เป็นเมืองท่องเที่ยวด้านกีฬา (Sport tourism) จึงได้กำหนดจัดโครงการต่างๆ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของชายหาดบางแสน และยังเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชายหาดบางแสน ให้ประชาชนในเขตพื้นที่ได้มีรายได้เพิ่มจากการจัดโครงการต่างๆ การจัดกิจกรรมดังกล่าวอาจส่งผลกระทบให้กับประชาชนที่อาศัยในบริเวณที่จัดงาน ซึ่งทางเทศบาลต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ จากปัญหาที่ผู้ร้องเรียนได้ร้องเรียนมานั้น เทศบาลได้ประสานงานกับทางผู้จัดการแข่งขันในการจัดทำสะพานลอยให้รถยนต์สามารถข้ามไปมาได้ตลอดเวลา แม้จะอยู่ในช่วงเวลาของการแข่งขัน เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในการสัญจรไปมา และในครั้งต่อไปหากมีการแข่งขันเทศบาลจะดำเนินการจัดทำโปรแกรมการแข่งขันเพื่อแจ้งถึงกำหนดการจัดกิจกรรมต่างๆให้กับประชาชนในพื้นที่ได้ทราบล่วงหน้าหากต้องมีการปิดถนน และจะประชาสัมพันธ์ให้คนในพื้นที่ทราบอย่างทั่วถึง อีกทั้งเทศบาลฯ จะประสานงานกับทางผู้จัดงานในการอำนวยความสะดวกให้กับคนในพื้นที่ในการเข้าออกที่พักอาศัย และเทศบาลจะดำเนินการจัดทำสะพานลอยเพื่อให้รถยนต์สามารถข้ามได้เพิ่มอีกหนึ่งจุดจากเดิมที่มีอยู่ 2 จุด บริเวณสี่แยกไฟแดงแสนสมบูรณ์เพื่อให้ประชาชนในเขตพื้นที่การจัดกิจกรรมได้รับความเดือดร้อนให้น้อยที่สุด
อย่างไรก็ตาม ปัญหาของท่านและประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ทางเทศบาลจะนำมาพิจารณากับทุกภาคส่วน โดยเฉพาะกรณีที่หากมีการเจ็บป่วยเกิดขึ้น จะดำเนินการช่วยเหลือให้อย่างรวดเร็วที่สุด
ในการนี้ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬาในระดับมาตรฐานทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ มีความจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่สาธารณะและเส้นทางสัญจรบ้าง เนื่องด้วยเหตุผลของความปลอดภัยเป็นสำคัญ ซึ่งแน่นอนว่าอาจทำให้เกิดความไม่สะดวกกับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บริเวณการจัดงานบ้าง เป็นการชั่วคราว แต่ด้วยเพื่อประโยชน์ส่วนรวมในการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา ทางเทศบาลเล็งเห็นถึงความคุ้มค่าในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ อย่างไรก็ดีทางเทศบาลจะเร่งหารือกับ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการบรรเทาความเดือดร้อนให้เร็วที่สุด และต้องขออภัยมา ณ ที่นี้
ทั้งนี้ ทางเทศบาลจะประสานงานเพื่อหารือหาทางออกในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว และจะเรียนแจ้งให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการ ให้ข้อเสนอแนะ หรือเสนอความคิดเห็นต่อที่ประชุมด้วย ทางเทศบาลจะแจ้งวัน และเวลาให้ทราบต่อไป

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ เพื่อเข้าร่วมวงสนทนา

ผู้ดูแล: vichagan
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.134 วินาที
ขับเคลื่อนโดย ระบบฟอรัม Kunena